skip to Main Content
Menu

Tìm hiểu về bộ lưu điện

Bộ lưu điện viết tắt là UPS (Uninterruptible Power Supply) là một thiết bị công nghệ có vai trò dự phòng, cung cấp nguồn điện dự trữ cho các thiết bị đang sử dụng nhằm hạn chế những gián đoạn do mất điện đột ngột gây ra.
Ngày nay, bộ lưu điện được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống sản xuất như tự động hóa, thang máy, cửa cuốn, dây chuyền sản xuất,…

Chúng ta thử hình dung, với quy mô và cường độ sản xuất và tiêu thụ như hiện nay, chỉ cần mất điện nửa giờ đã gây ra rất nhiều thiệt hại về kinh tế cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất cũng như đời sống sinh hoạt của người dân. Và lúc này, bộ lưu điện được coi như cứu cánh, cung cấp nguồn điện năng tương ứng với công suất thiết kế, từ đó các hoạt động sẽ được duy trì trong khoảng thời gian nhất định để chờ nguồn điện bổ sung.

Mặt khác, bộ lưu điện còn có tác dụng lọc nhiễu, ổn áp, chống xung đột cho các thiết bị sau nó, từ đó giúp các thiết bị này hoạt động một cách trơn tru hơn. Ngay cả trong những trường hợp nguồn điện bị chập chờn hoặc chất lượng kém, nếu có bộ lưu điện bạn cũng không cần lo lắng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy móc thiết bị.

Ngoài ra, bộ lưu điện còn có một tính năng mở rộng rất hữu ích đó là chống sét hiệu quả. Vào những ngày mưa bão, nếu có bộ lưu điện bạn sẽ không phải lo về tình trạng sét đánh hỏng hoặc gây chat các thiết bị.

Hiện nay, có nhiều loại bộ lưu điện, tuy nhiên phổ biến nhất là: bộ lưu điện online, bộ lưu điện offline, bộ lưu điện UPS Line interactive. Mỗi loại được thiết kế và sản xuất để phục vụ mục đích khác nhau, chính vì vậy khi lựa chọn mua bộ lưu điện, quý khách hàng cần phải xác định trước mục đích của mình để có thể chọn được loại loại phù hợp nhất.

Bộ lưu điện offline: chỉ đáp ứng được nhu cầu cơ bản về điện nên sẽ thích hợp cho các thiết bị dùng trong văn phòng như máy fax, máy tính, máy in, máy photocopy, máy chấm công…và đây cũng là dòng có giá thành tương đối rẻ trên thị trường hiện nay.

Bộ lưu điện online: không giới hạn công suất nên thích hợp sử dụng cho các thiết bị cần nguồn điện lớn như: sever máy chủ, camera, thiết bị y tế,…Đây cũng là dòng cao cấp nhất nên có giá thành khá đắt so với các loại lưu điện khác.

Bộ lưu điện UPS Line interactive là dòng nằm giữa offline và online. So với bộ lưu điện offline thì UPS Line interactive tốt hơn có tích hợp nhiều chức năng hơn nhưng nếu so với bộ lưu điện online thì lại không hoàn hảo bằng và sẽ thích hợp cho các thiết bị: cửa cuốn, thiết bị văn phòng…..

Đối tác
logo-web-bach-thang
doi-tac-06
doi-tac-03
doi-tac-04
doi-tac-05
doi-tac-01
doi-tac-02
Back To Top
Thiết kế bởi: Web Bách Thắng