3 lỗi hay mắc phải khi sử dụng UPS bộ lưu điện

Lỗi khi dùng UPS hay mắc phải.

Bộ lưu điện là một thiết bị vô cùng hữu ích trong sản xuất, sinh hoạt của bạn, nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách không những không thể sử dụng đúng được các công năng của bộ lưu điện mà thậm chí còn làm bộ lưu điện trở nên nhanh hỏng hóc hoặc bị hư hại trong quá trình sử dụng.

Hoặc trong quá trình sử dụng cũng có thể có rất nhiều sự cố có thể xảy ra dù rất đơn giản nhưng nếu không biết bạn cũng không thể sử dụng được. Minhphattech sẽ giới thiệu với bạn 3 lỗi khi dùng UPS mà nhiều người hay mắc phải nhất khi sử dụng bộ lưu điện để bạn có thể tránh hoặc xử lý khi gặp phải.

UPS không lưu điện
UPS không lưu điện

Bộ lưu điện là một thiết bị vô cùng hữu ích trong sản xuất, sinh hoạt của bạn, nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách không những không thể sử dụng đúng được các công năng của bộ lưu điện mà thậm chí còn làm bộ lưu điện trở nên nhanh hỏng hóc hoặc bị hư hại trong quá trình sử dụng. Hoặc trong quá trình sử dụng cũng có thể có rất nhiều sự cố có thể xảy ra dù rất đơn giản nhưng nếu không biết bạn cũng không thể sử dụng được. Minhphattech sẽ giới thiệu với bạn 3 lỗi mà nhiều người hay mắc phải nhất khi sử dụng bộ lưu điện để bạn có thể tránh hoặc xử lý khi gặp phải.

Lỗi khi dùng UPS không lưu điện

Triệu chứng của lỗi: khi nguồn điện đột nhiên bị sập bộ lưu điện cũng bị tắt luôn theo hoặc chỉ có thể lưu lại điện trong thời gian cực ngắn rồi cũng vụt tắt luôn.

Nguyên nhân gây ra lỗi: Có thể có hai lỗi xảy ra trong trường hợp này, có thể xảy ra một trong hai lỗi hoặc cả hai bạn cần kiểm tra từng lỗi để tìm ra nguyên nhân:

– Ắc quy của bộ lưu điện bị chai hoặc gần bị chai thì nó sẽ có hoặc không có khả năng lưu lại điện tích.

– Bộ sạc của ắc quy bên trong bị hỏng khiến cho ắc quy không sạc được điện.

Lỗi khi dùng UPS do bo mạch

Triệu chứng của lỗi này thường thể hiện ra bằng cách báo đèn đỏ sáng kèm theo còi của bộ lưu điện liên tục kêu, điện ngõ ra của ups bị ngắt hay upass chạy bypass trực tiếp, khi điện bị mất hoặc sập ups không thể lưu điện.

Nguyên nhân: Bo mạch bên trong của bộ lưu điện bị hỏng, có nhiều nguyên nhân dẫn tới bo mạch này hỏng như: bị bụi bẩn quá nhiều trong thời gian dài, bị ẩm, sử dụng không đúng công suất, lỗi do nhà sản xuất,…

Để khắc phục tình trạng này ta cần phải làm các việc sau một cách thường xuyên: Vệ sinh bo mạch thường xuyên, để bộ lưu điện ở nơi cao ráo thoáng mát, kiểm tra và thay thế một cách kịp thời khi có hự hại xảy ra.

Lỗi khi dùng UPS chập chờn

Triệu chứng: UPS hoạt động một cách bình thường, chỉ thỉnh thoảng bị khởi động lại hoặc bị tắt luôn. Đây là các lỗi và triệu chứng hiếm gặp nhất trong các lỗi liên quan tới bộ lưu điện.

Nguyên nhân: có thể do các linh kiện bên trong bộ lưu điện bị lão hóa sau thời gian sử dụng dài, hoặc có thể các chi tiết trong bộ lưu điện bị môi trường làm oxy hóa.

Cách khắc phục: Bạn nên gọi nhân viên bảo hành đến kiểm tra hoặc mang bộ lưu điện tới trung tâm bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa.

 Xem thêm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lastest Post

Tin mới