Loader

Yếu tố thứ 3 là vận hành và sử dụng máy phát điện

-Khi vận hành máy phát điện ta cần làm đúng theo hướng dẫn kỹ thuật. Nếu không biết mà cố tình làm khiến nảy sinh ra một số trường hợp khiến cho máy phát điện nhanh bị hỏng đặc biệt là hỏng bình ác quy.

-Khi sử dụng máy phát điện cần đặc biệt chú ý không được để máy phát điện hoạt động quá công suất mà ta chỉ nên sử dụng khoảng 80% công suất định mức. Vì nếu ta sử dụng thiết bị có công suất lớn hơn công suất của máy phát điện sẽ khiến cho cầu chì của máy phát điện bị nổ hoặc có thể khiến cho các thiết bị nối với máy bị hỏng.

-Trước khi nối các thiết bị điện vào máy phát điện thì bạn nên khởi động máy phát điện trước khoảng 5-10 phút, như vậy sẽ giúp cho máy hoạt động ổn định hơn.

-Khi muốn tắt máy phát điện thì bạn cần phải rút hết các thiết bị điện đang sử dụng ra khỏi máy phát điện sau đó ta mới tắt máy phát điện và kiểm tra xem đồng hồ còn hiển thị số không. Nếu vẫn còn hiển thị số thì bạn nên tắt và rút chìa khóa ra vì nếu không làm như vậy thì bình ác quy của máy sẽ rất may hết.

-Trong quá trình hoạt động của máy ta không nên để tay chạm vào máy đặc biệt là tay ướt vì nó rất dễ khiến cho người sử dụng bị giật điện.

Ngoài ra bạn cũng không nên để trẻ em, vậ nuôi lại gần máy để tránh những điều không hay xảy ra.

-Sau khi sử dụng máy phát điện được khoảng 50 – 100 giờ thì bạn nên thay nhớt cho máy, đối với máy chạy lần đầu thì khi máy chạy được khoảng 50 giờ là bạn nên thay dầu cho máy ngay đồng thời kiểm tra nước làm mát, nhiên liệu, độ căng dây đai, quạt gió. Sau 500 giờ hoạt động thì bạn cần vệ sinh hệ thống làm mát, thay dầu mới, thay mới bộ lọc dầu máy.

-Trong trường hợp nếu bạn không sử máy phát điện trong một thời gian dài thì bạn nên khởi động máy trong 1 thời gian khoảng 2-3 tiếng để cho máy nạp điện cho mình ác quy, và bôi trơn động cơ trong máy phát điện. Như vậy sẽ giúp máy phát điện không bị hỏng.

Vấn đề cần lưu ý thứ 4 là việc lưu trữ nhiên liệu sử dụng cho máy phát điện

-Tùy vào từng loại máy, từng nhà sản xuất mà ta sử dụng nhiên liệu sao cho phù hợp.

-Việc thay đổi dầu nhớt cũng nên đổ đúng theo yêu cầu của máy, không được đổ thiếu nhớt vì nó sẽ khiến cho máy nhanh chóng bị hỏng và trầy xước động cơ bên trong.

-Đối với những chiếc máy mới, khi đổ xăng vào để sử dụng thì bạn nên đổ khoảng 5 lít để tráng bình xăng sau đó bạn khởi động máy và cho nó chạy khoảng 5 – 10 phút rồi tắt máy.

-Khi máy đang hoạt động mà ta muốn thêm nhiên liệu cho máy thì ta cần phải tắt máy và để máy 1 lúc cho nguội rồi mới tiếp nhiên liệu cho nó. Vì trong lúc đang hoạt động máy sẽ rất nóng lúc này mà ta đổ xăng vào sẽ khiễn xăng bốc cháy.

Còn nếu chẳng may để nhiên liệu tràn ra máy thì ta cần để nó bốc hơi hết rồi mới khởi động lại máy.

-Trong khi kiểm tra nhiên liệu thì bạn cũng không nên hút thuốc hoặc sử dụng lửa để soi. Và ta nên đảm bảo sao cho nhiên liệu trong bình luôn đạt tiêu chuẩn và để xa nơi sinh hoạt đặc biệt là xa các nguồn nhiệt.

Xem thêm:

 

Rate this post

Lastest Post

Tin mới