Loader

Hiện nay máy phát điện đã trở thành một thiết bị rất quan trọng đối với con người đặc biệt là tại các nhà máy, các văn phòng, công ty, các cửa hàng kinh doanh… Sự xuất hiện của máy phát điện giúp cho các dây truyền sản xuất không bị gián đoạn khi mất điện. Từ đây có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ và đảm bảo uy tín với các đối tác kinh doanh.

Vậy các bạn đã biết cách làm thế nào để sử dụng máy phát điện an toàn và tiết kiệm chưa. Chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.


Đầu tiên là quan tâm đến vị trí đặt máy

Đối với máy phát điện bạn không nên đặt chúng dưới tầng hầm, nhà xe, trong nhà, gầm sàn, những nơi ở khép kín đặc biệt là không được đặt chúng gần hệ thống thông gió.

Quan trọng hơn là không được đặt chúng ở gần cửa chính hay cửa sổ để tránh làm cho khí CO2 độc hai bay ngược vào trong nhà và gây ra các điều đáng tiếc cho bạn và gia đình. Vì nếu hít phải khí CO2 rất có thể bạn sẽ bị ngộp thở, nhẹ nhất là bất tỉnh và nặng có thể gây tử vong.

-Bên cạnh tìm được vị trí đặt máy phù hợp bạn cần đặt chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát, có mái che và không được để các vật dụng không cần thiết ở cạnh máy.

-Một chú ý cực kỳ quan trọng nữa đó là không được vận hành máy khi máy bị ướt hoặc tay người sử dụng bị ướt để tránh bị giật điện. Ngoài ra thì khi vận hành máy ta phải chú ý để vỏ và khung máy phải được tiếp đất (nối từ điện cự tiếp đất ở sau hộp điện đến cọc tiếp đất bằng dây dẫn điện khoảng cách 11mm2).

Vấn đề thứ 2 là cách nối các thiết bị bên ngoài máy phát điện

Với các thiết bị ngoài có công suất nhỏ thì ta nên cắm trực tiếp chúng vào máy phát điện. Còn nếu có quá nhiều thiết bị nối ngoài ta ta chỉ cần sử dụng thêm 1 ổ cắm đôi, cắm 3, 4 là được nhưng vẫn phải đảm bảo các thiết bị có công suất không được vượt quá công suất của máy phát điện. Nếu vượt quá nó có thể khiến cho máy phát điện sẽ nhanh chóng bị hỏng.

Trong quá trình sử dụng thì người sử dụng không được cắm ngược máy phát điện vào nguồn điện trong nhà. Điều này sẽ khiến cho máy phát điện trở thành một máy biến thế và làm cho mọi người trong nhà bạn hoặc hàng xóm sẽ bị điện giật liên tục.

Đối với các thiết bị sử dụng nguồn điện của máy phát điện qua aptpmat tổng thì ta cần phải lắp thêm cầu dao đảo nguồn để tiện cho việc chuyển nguồn khi chẳng may có sự cố. Đặc biệt trong trường hợp này thì bạn nên sử dụng hệ thống điện theo dạng lưới. Và trước khi chuyển nguồn bằng cầu dao đảo thì bạn cần phải cắt aptomat tổng trước đã.

 Xem thêm:

 

 

 

Rate this post

Lastest Post

Tin mới