Hướng dẫn sử dụng và bảo quản UPS

sử dụng bộ lưu điện

Ngày nay khi nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng mà khả năng cung cấp điện không thể đủ cho mọi người thì UPS là thiết bị mang lại rất nhiều lợi ích. Nhưng không phải tất cả mọi người đều biết sử dụng và bảo quản bộ lưu điện UPS một cách hợp lý. Bài viết này sẽ mang đến cho các bạn cách nhìn tường tận hơn về khả năng sử dụng UPS để dùng lâu nhất, có nhiều tiện ích nhất.

 

1.UPS Thiết bị lưu trữ và bảo vệ an toàn cho thiết bị điện

Chức năng của UPS là lưu trữ điện năng để cung cấp cho các thiết bị điện khi có sự cố mất điện xảy ra. Khi mất điện các dụng cụ điện dừng hoạt động đột ngột sẽ gây hỏng hóc, cháy nổ làm mất nhiều tiền bạc và thời gian. UPS sẽ cung cấp điện thế ngay lập tức để các thiết bị hoạt động ổn định và giữ an toàn cho các dữ liệu chưa kịp sao lưu. Đáng chú ý nhất trong các thông số của bộ lưu điện là Công suất. Bạn sẽ biết được thiết bị nào có thể cắm vào UPS, thời gian hoạt động của UPS khi biết được Công suất của bộ lưu điện.

2.Bí quyết bảo quản UPS.

Khi mọi người mua UPS hãy quan tâm đến giá thành sản phẩm, các thông số kỹ thuật phù hợp với công việc doanh nghiệp của mình và địa điểm cần sử dụng. Đặt bộ lưu điện UPS ở những nơi thoáng mát, cách xa các vật cản để khả năng thoát nhiệt được hoạt động tốt. Không để UPS ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc gần các nguồn nước, độ ẩm cao.

3.Hướng dẫn sử dụng và vận hành UPS.

  • Nạp lại điện cho bộ lưu điện UPS 16 giờ khi vừa sử dụng xong, cho lần đầu khi sử dụng, vừa đi bảo hành và lưu kho 1 tháng.
  • Tắt nguồn UPS khi không sử dụng vào cuối ngày và tắt theo trình tự( tắt nguồn thiết bị điện – tắt nguồn UPS – tắt cầu dao điện).
  • Khi sử dụng không nên để UPS hoạt động đến cạn năng lượng
  • Không cắm các thiết bị điện có công suất quá cao như máy in, máy quét ảnh.
  • Tại môi trường có điều hòa nhiệt độ nên để UPS hoạt động bằng nguồn ắc quy 6 tháng 1 lần
  • Tại môi trường không có điều hòa nhiệt độ nên để UPS hoạt động bằng nguồn ắc quy 3 tháng 1 lần.

 

Các tin liên quan:

Liên Hệ Mr Thuận 0945 989 313 để được lấy giá tốt nhất

 

 

 

 

Lastest Post

Tin mới