Loader

Bộ lưu điện hay còn có tên gọi khác là UPS được sử dụng rộng rãi trong các cơ quan, văn phòng, thậm chí là cả các nhu cầu cá nhân. Nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn loại bộ lưu điện phù hợp với nhu cầu của mình mà vẫn đảm bảo được công năng sử dụng với giá thành thấp nhất. Nếu bạn chưa có các kinh nghiệm để lựa chọn bộ lưu điện thì nhất định bạn nên tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các kinh nghiệm lựa chọn bộ lưu điện phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.


Xác định mục tiêu sử dụng bộ lưu điện
Việc đầu tiên để mua bộ lưu điện phù hợp với bạn chính là bạn phải xác định được nhu cầu của mình là sẽ sử dụng bộ lưu điện cho các thiết bị, máy móc nào hay sử dụng vào việc gì? Mỗi loại bộ lưu điện khác nhau sẽ đáp ứng được các nhu cầu sử dụng khác nhau, nếu không xác định được nhu cầu thì việc lựa chọn của bạn rất có thể sẽ không phù hợp với nhu cầu dẫn tới việc không sử dụng được hoặc lãng phí chi phí một cách không cần thiết.

Xác định được công suất của bộ lưu điện
Nếu bạn mua bộ lưu điện sử dụng cá nhân, UPS sẽ có công suất khác với bạn mua sử dụng cho văn phòng, công ty nên bạn cần xác định được công suất sử dụng để mua được bộ lưu điện phù hợp. Ví dụ với các công ty, văn phòng có nhiều máy tính bàn sẽ khác với những nơi có ít máy tính bàn hơn. Ở công ty, văn phòng mà sử dụng nhiều máy tính để bàn bạn nên sử dụng bộ lưu điện offline có công suất từ 500 ch ơtis 110 VA, chúng có thể duy trì nguồn điện của bạn từ 1 đến 10 phút tùy vào công suất vừa đủ thời gian để bạn có thể lưu trữ được các dữ liệu đang xử lý dở dang và tắt máy tính để bảo vệ cho hệ thống phần cứng và phần mềm của máy. Còn dòng bộ lưu điện online lại phù hợp với các máy chủ hoặc server hơn. Như vậy, kinh nghiệm là bạn cần xác định rõ đặc tính của việc sử dụng bộ lưu điện mà chọn bộ lưu điện online hay offlien là hợp nhất.

Lựa chọn thương hiệu bộ lưu điện uy tín
Trên thị trường có rất nhiều hãng khác nhau cung cấp bộ lưu điện, nhưng được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất là bộ lưu điện của Huyndai, APC, Santak, Emerson. Bạn nên chọn các nhà cung cấp chính hãng có bảo hành để được hưởng các chế độ hậu mãi về sau và yên tâm sử dụng.

 Xem thêm:

 

 

Rate this post

Lastest Post

Tin mới