Loader

Mực cho máy in đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bản in. Một chiếc máy in dù xịn nhưng nếu mực in không tốt vẫn sẽ tạo ra những bản in kém chất lượng, không đẹp. Chất lượng mực in được tạo nên bởi 2 yếu tố, đó là thành phần chất liệu cấu thành và công nghệ chế tạo.

Thông thường, khi máy hết mực, chúng ta sẽ gọi dịch vụ đổ mực in, tuy nhiên nếu mực giá rẻ sẽ không đảm bảo được chất lượng vì có thể đây là hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Còn nếu bạn lựa chọn loại mực in chính hang giá thành sẽ cao hơn nhưng bù lại, bạn sẽ được đảm bảo về độ sắc nét cũng như không gây hại cho máy in về lâu dài.

Vào những ngày mùa đông đặc biệt những hôm trời lạnh, có thể bạn sẽ gặp hiện tượng khô mực khiến máy in không thể vận hành một cách suôn sẻ hoặc in ra những bản in xấu, không dùng được. Trong trường hợp này cách khắc phục tốt nhất là bạn đem mực in ra khỏi chỗ lạnh một thời gian nhất định để chúng quay về trạng thái và nhiệt độ tiêu chuẩn thì sẽ lại dùng được như bình thường.

Mực in sử dụng cho máy cũng nên đồng bộ, không nên mỗi lần thay một loại vì điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến máy in. Để thực hiện được, bạn có thể mua dự trữ mực in của một thương hiệu uy tín, thường xuyên dùng để không phải sử dụng hỗn tạp quá nhiều loại….

Trong quá trình sử dụng, có thể bạn sẽ gặp tình huống mực in bị chảy hoặc rò rỉ ra bên ngoài. Lúc này, việc đầu tiên cần làm là bạn nên kiểm tra xem mực bị chảy ra từ đâu, sau đó tốt nhất bạn gọi điện đến bên cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ tư vấn cách xử lý.

Thông thường, khi cần thay mực, đa phần sẽ gọi bên dịch vụ, tuy nhiên nếu bạn đã có mực dự trữ, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được nếu biết cách tháo lắp chúng một cách nhanh gọn. Lưu ý bạn không nên tác động tới các chi tiết khác của máy và toàn bộ quá trình thay mực cần sử dụng găng tay để tránh trường hợp mực in bị rớt ra rất khó để lau sạch chúng..

Tóm lại, một chiếc máy in tốt là chưa đủ để làm nên những bản in hoàn hảo, điều này còn cần sự trợ giúp rất nhiều của mực in. Vì vậy, việc lựa chọn mực in chất lượng là việc làm cực kỳ cần thiết. Nếu không thể tự quyết định hoặc còn chưa rõ thông tin, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Minh Phát Tech theo thông tin sau để được tư vấn tốt nhất:
50 Phan Kế Bính, P.Cống Vị,Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
Hà Nội: 0945 989 313 – HCM: 0915 436 388

 Xem thêm:

 

 

 

 

Rate this post

Lastest Post

Tin mới