Loader

Máy phát điện đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong cuộc sống của con người, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức mà tình trạng mất điện diễn ra thường xuyên. Là một thiết bị khá phổ biến, được sử dụng nhiều nhưng vẫn có nhiều người chưa biết cách sử dụng đúng dẫn đến nhiều hệ quả đáng tiếc xảy ra. Trong đó phải kể đến mối nguy hiểm gây ra do giật điện trong quá trình sử dụng máy phát điện.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những lưu ý cần biết để tránh bị điện giật khi sử dụng máy phát điện.
Những nguyên tắc cơ bản để tránh giật điện

Khác với máy phát điện công nghiệp được lắp đặt riêng biệt với nơi làm việc thì máy phát điện gia đình lại thường để ngay cùng nơi sinh hoạt, do đó khi sử dụng chúng ta cần đặc biệt lưu ý:


– Không được vận hành máy khi trời mưa
Vào những ngày mưa to, gió lớn thì tình trạng mất điện thường xuyên xảy ra. Lúc này nếu không cần thiết thì các bạn không nên sử dụng máy phát điện vào lúc này. Nếu bắt buộc phải dùng thì các bạn cần đặc biệt lưu ý vị trí đặt máy: không được để chỗ máy vào chỗ ẩm ướt.

– Lưu ý khi lắp đặt máy
Các bạn cần lưu khi vận hành máy thì khung máy, vỏ máy đều cần được tiếp đất an toàn. Các bạn có thể sử dụng dây dẫn khoảng 11mm2. Và đặt máy ở nơi bằng phẳng, có mái che và thoáng khí.
Để đảm bảo an toàn các bạn nên lắp thêm cầu dao đảo nguồn để mọi thao tác khi điện lưới có trở lại sẽ được thuận lợi hơn. Các bạn cũng nên chú ý ngắt aptomat tổng trước khi chuyển nguồn.

– Một số nguyên tắc khác
Nếu trong một thời gian dài mà không sử dụng đến máy thì thỉnh thoảng các bạn nên khởi động máy để đảm bảo máy vẫn hoạt động tốt.
Trong quá trình vận hành cần tránh không nên để trẻ em, những người không biết về máy lại gần máy.
Trong quá tình nạp nhiên liệu cho máy thì các bạn cần để máy dừng hẳn và để cho động cơ nguội hẳn thì mới tiến hành tiếp nhiên liệu.

Trên đây là những lưu ý cơ bản nhưng rất cần thiết để tránh được tình trạng giật điện khi sử dụng máy phát điện mà ai cũng cần phải biết.  Nếu các bạn còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm các thông tin chi tiết về máy phát điện thì các bạn hãy liên hệ theo số hotline: 0945 989 313 – 0915 436 388, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn trong thời gian nhanh nhất.
Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng trong thời gian tới.

 Xem thêm:

 

 

 

 

Rate this post

Lastest Post

Tin mới