So sánh UPS Online và UPS Offline.

UPS có hai loại chính là UPS Online và UPS Offline. Hiện nay trên thị trường Việt Nam UPS Offline được ưa chuộng nhiều hơn vì giá thành rẻ hơn nhiều các loại UPS khác. Vậy tại sao UPS Offline lại có giá thành rẻ như vậy, và đâu là khác biệt giữa hai loại UPS này. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé. So sánh UPS Online và Offline

So sánh UPS

UPS Offline.

Đây là loại UPS đơn giản nhất, có chức năng lưu trữ điện. Nhưng chỉ đáp ứng nhu cầu cơ bản về điện. Có công suất nhỏ khoảng 2000VA, thời gian chuyển mạch chậm 2-10ms. Khắc phục được một số loại sự cố về điện. UPS Offline thường không có cổng kết nối với máy tính. Không có chức năng mở rộng thời gian lưu trữ điện. Dạng sóng đầu ra của UPS Offline là sóng bước, xung vuông nên không thích hợp cho tải động cơ. Điện đầu ra và đầu vào nằm trong khoảng 165-265VAC. Vì vậy nên giá thành của UPS Offline luôn rẻ, nên được nhiều người dùng hơn.

so sánh hai loại UPS Online và Offline

UPS Online.

UPS Online là sự nâng cấp hoàn hảo, khắc phục mọi nhược điểm mà loại UPS Offline mang lại. Đây là loại UPS công nghệ cao thích hợp cho mọi loại thiết bị, đặc biệt là các máy móc cần sự ổn định cao như: thiết bị y tế, an ninh quốc phòng, các máy chủ, xét nghiệm… UPS Online có thể khắc phục mọi loại sự cố do mất điện từ đơn giản đến phức tạp, thời gian chuyển mạch nhanh với 0ms giúp các thiết bị điện an toàn và không dễ hỏng hóc. Ngoài ra điện đầu vào của UPS Online là 220VA+/- 1-2% với bất kể điện vào thế nào. Dạng sóng là sine chuẩn thích hợp cho mọi loại động cơ. Quan trọng hơn UPS Online không giới hạn công suất tải. Vì vậy giá thành của UPS Online cao, đi đôi với chất lượng tốt.

Trên đây chúng ta đã so sánh UPS Online và Offline, các bạn có thể lựa chọn phù hợp với mình.

 

Xem thêm:

 

 

 

 

 

Lastest Post

Tin mới