UPS kết hợp với máy phát điện

UPS và máy phát điện-sự kết hợp hoàn hảo.

Khi xảy ra sự cố mất điện, chúng ta cần một thiết bị cung cấp ngay điện năng để các hoạt động vẫn diễn ra bình thường. Và bộ lưu điện ups có chức năng quan trọng này. Nhưng hiện nay, trên thị trường các ups chỉ có công suất đủ cung cấp điện năng khoảng 30 phút. Vậy để cho các thiết bị điện hoạt động liên tục trong thời gian mất điện thì máy phát điện là sự lựa chọn tối ưu. Khi bạn kết nối máy phát điện vào một hệ thống ups sẽ mang lại nhiều lợi ích. Nhưng cả hai sẽ không tự nhiên tương thích với nhau, mà cần các bạn cấu hình chuẩn xác để vận hành được hiệu quả.

UPS và máy phát điện

Độ tương thích của UPS và máy phát điện

Cả UPS và máy phát điện có rất nhiều chủng loại với công suất khác nhau. Để đảm bảo được độ tương thích của cả hai chúng ta có các lưu ý sau:

  • Công suất máy phát phải đủ lớn để điện áp ngõ ra nằm trong vùng hoạt động của ups
  • Nên sử dụng loại máy phát có tần số nhỏ, ổn định

Các loại máy phát điện thường tạo ra mâu thuẫn biến động điện áp và tần số dao động. Đối với UPS Offline thì nếu vi phạm công suất rộng hơn so với hệ thống ups, tải của bạn vẫn sẽ tiếp tục chạy ra khỏi UPS và làm cạn kiệt ắc quy. Với dòng UPS Online, hệ thống chuyển đổi kép hoàn toàn khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng loại UPS này kết hợp với máy phát điện. UPS Online liên tục chuyển đổi điện từ AC đến – dù từ nguồn điện chính hoặc một máy phát điện – điện vào DC lọc, và sau đó reconverts nó trở lại vào nguồn AC với một làn sóng sin thuần túy.

Ngoài mục tiêu tương thích, việc chọn UPS có chức năng làm giảm méo hài ngõ vào, từ đó làm giảm suy hao và làm máy phát không quá nóng

Độ tương thích của máy phát điện

Máy phát điện dự phòng của bạn đã được đủ lớn cho bất kỳ UPS nào?- thậm chí một hệ thống trực tuyến – để có thể hoạt động đúng. Do chu kỳ thiết bị kết nối của bạn và tắt, nó có thể gây ra dâng, gai và chùng xuống mà sẽ làm cho UPS của bạn chuyển tải đến pin. Để tránh vấn đề này, hãy chắc chắn rằng máy phát điện bạn đang chạy có công suất sử dụng gấp đôi công suất của hệ thống UPS.

Nếu bạn rút phích cắm vào UPS của bạn để di chuyển nó từ việc cung cấp nguồn điện cho máy phát điện, bạn cũng đang kéo cắm trên nền tảng điện. Một mất mát đột ngột của nền tảng trên UPS và tất cả các thiết bị quyền hạn có thể là một vấn đề lớn: dòng bình thường tiêu tan vào đất thông qua UPS sẽ tìm một con đường để đạt được điều đó, có thể thông qua dây cáp mạng, đi qua các thiết bị khác trên đường đi.

Nếu bạn kết hợp UPS với  máy phát điện trong nhà, bạn cần phải có  sự hiểu biết về chúng, hoặc có thể thuê kỹ thuật để hỗ trợ bạn trong vấn đề này. Các cài đặt của bạn cần phải duy trì theo đúng nền tảng, tuân thủ luật và giảm thiểu nguy cơ hư hỏng thiết bị, mất dữ liệu và bị điện giật.

Kết luận

Ngày nay khi cuộc sống ngày càng phát triển, nhưng điện năng không đủ để cung cấp cho toàn bộ mọi người. Thì các dụng cụ cung cấp điện năng ngày càng quan trọng. Sự kết hợp giữa UPS và máy phát điện sẽ giúp thiết bị điện hoạt động liên tục. Tránh làm gián đoạn các công việc. Mang lại nhiều lợi ích nhất cho người sử dụng

Xem thêm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lastest Post

Tin mới