Loader

Minhphattech.vn lang thang trên mạng gặp rất nhiều bạn chứ biết UPS là gì? Bộ lưu điện là gì? hay Bộ lưu điện UPS là gì? Trong bài viết này, minhphattech.vn sẽ giúp các bạn tìm hiểu UPS là gì? Nó có tác dụng gì? Và có nên sử dụng UPS hay không?

Về các câu hỏi như UPS là gì? Bộ lưu điện là gì? Bộ lưu điện UPS là gì? thì minhphattech.vn có thể tóm gọn lại cho các bạn như sau: tất cả các tên gọi trên sử dụng để gọi một loại thiết bị dùng để lưu trữ điện và biến đổi dòng điện được lưu trữ thành dòng điện xoay chiều có thể sử dụng cho các thiết bị sinh hoạt hàng ngày khi xảy ra mất điện như: máy tính, quạt, tivi …. Tên gọi UPS tực tế là tên gọi viết tắt bằng tiếng anh của cụm từ: Uninterruptible Power Supply có thể hiểu là một hệ thống nguồn điện dự phòng cung cấp liên tục cho thiết bị. Các tên gọi như bộ lưu điện hay bộ lưu điện UPS là cách gọi khác theo tiếng việt của cụm từ gốc Uninterruptible Power Supply mà các kỹ thuật trong ngành hay sử dụng.

Như đã nói ở trên, về định nghĩa cơ bản thì Bộ lưu điện hay UPS là một thiết bị lưu trữ điện có khả năng biến đổi dòng điện 1 chiều được lưu trữ trong ắc quy thành dòng điện xoay chiều ở điện áp 220/230V để sử dụng cho các thiết bị có yêu cầu cần duy trì dòng điện liên tục.

Về cấu tạo của bộ lưu điện và cách loại bộ lưu điện thường sử dụng minhphattech.vn đã gới thiệu với các bạn trong 2 bài viết trước. Một bài về cấu tạo của bộ lưu điện UPS chủ yếu nói về sự khác nhau của UPS online và offline một pha, và một bài viết chi tiết hơn về cấu tạo của Bộ lưu điện UPS 3 pha các bạn có thể tham khảo thêm.

Vậy các thiết bị gì nên sử dụng bộ lưu điện? Xét về chức năng, bộ lưu điện có thể sử dụng cho tất cả các thiết bị gia dụng bình thường, nếu gia định bạn hay bị mất điện bạn có thể sắm một bộ UPS về sử dụng cho các thiết cơ bản trong gia đình. Tuy nhiên, với chi phí cho một bộ lưu điện khá cao thì thông thường bộ lưu điện sẽ được sử dụng cho các thiết bị quan trọng thiết yếu mà sự mất điện gây ảnh hưởng hoặc gây hậu quả nghiêm trọng. Ví dụ như: Motor cửa cuốn, máy tính bàn cá nhân, Trung tâm truyền dữ liệu công ty,….

Hy vọng bài viết này của minhphattech.vn có thể giải đáp được thắc mắc của các bạn đang quan tâm tìm hiểu về hệ thống lưu điện dự phòng UPS. Cảm ơn các bạn đã ghé site minhphattech.vn

 

Rate this post

Lastest Post

Tin mới