Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy phát điện đúng cách

Máy phát điện đã không còn xa lạ với mỗi chúng ta bởi sự tiện dụng của nó trong cuộc sống hằng ngày, nếu đột nhiên bị mất điện thì chiếc máy phát điện chính là cứu cánh của bạn, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy phát điện một cách đúng cách, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để sử dụng máy phát điện được một cách tốt nhất cũng như đảm bảo an toàn, giữ được độ bền của máy trong thời gian lâu hơn.

Kiểm tra dầu nhớt của máy trước khi sử dụng

Đây là việc đầu tiên cũng như quan trọng nhất khi bắt đầu sử dụng máy phát điện vì nếu dầu nhớt của máy bị hết sẽ dễ gây ra hỏng động cơ thậm chí là cháy máy dẫn đến thiệt hại cả về tài sản mà lại gây nguy hiểm cho chúng ta. Dưới đây cũng sẽ cung cấp thêm các thông tin nhận biết khi máy phát điện không đủ dầu nhớt:

Bạn để ý khi máy phát điện đang trong quá trình hoạt động mà nghe thấy các tiếng nổ khác thường, không đều và điện phát ra lại yếu thì rất có thể máy đã cạn hoặt hết dầu nhớt. Vì máy phát điện hoạt động trong điều kiện đầy đủ dầu nhớt sẽ có tiếng máy nổ đều, đồng thời dòng điện cũng sẽ ổn định chứ không chập chờn. Bạn cần để ý để theo dõi và kiểm tra kịp thời tránh các hư hỏng cho máy để máy có thể sử dụng được tốt hơn cũng như đảm bảo được an toàn trong quá trình vận hành và sử dụng máy phát điện.

Chọn vị trí đặt máy phát điện

Những nơi không nên đặt máy phát điện: đường hầm hoặc tầng hầm vì đây là nơi dễ bị ẩm thấp gây nguy hại cho máy phát điện hoặc cũng có thể làm rò rỉ nguồn điện ra môi trường xung quanh gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Bạn nên chọn những nơi bằng phẳng vững chắc để đặt máy phát điện vì trong quá trình vận hành máy sẽ có độ rung nhất định. Đồng thời, bạn cũng không nên đặt máy phát điện cạnh những nơi gần nguồn lửa như bếp hoặc cũng không nên sử dụng thuốc lá cạnh máy phát điện vì máy rất dễ bắt lửa gây ra cháy nổ nguy hiểm cho chính bạn và những người xung quanh.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng thì bạn không nên sử dụng máy phát điện trong thời tiết mưa, cũng không nên chạm vào dây điện khi tay bạn bị ướt vì nước là nguyên nhân gây hở điện và điện giật cao, đồng thời khi mưa vào máy phát điện không được che chắn máy dễ bị chập cháy.

 Xem thêm:

 

Lastest Post

Tin mới