skip to Main Content
Menu

Bảo dưỡng Bộ lưu điện Ups

Bảo dưỡng bộ lưu điện

Ups đang ngày càng có vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Khi những sự cố mất điện xảy ra nhiều trong giờ cao điểm khiến cho việc có được một bộ lưu điện sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc. Vậy để Ups có thể chạy tốt, ổn định chúng ta cần bảo dưỡng Ups như thế nào?

Nên kiểm tra, bảo dưỡng bộ lưu điện định kỳ 6 tháng 1 lần. Đối với thời gian sử dụng nhiều. Sử dụng lâu hoặc trong điều kiện bất thường thì thời gian bảo dưỡng phải nhiều hơn. Điều này giúp chúng ta nhanh chóng tìm được lỗi của bộ lưu điện(nếu có) để khắc phục và sửa chữa. Qua đó Ups sẽ hoạt động tốt hơn. Tránh hỏng hóc bộ lưu điện cũng như các thiết bị điện khác

Mặt khác, lưu ý chúng ta nên đưa Ups đến các công ty, các chuyên viên kỹ thuật để có thể bảo hành. bảo trì. Vì như vậy sẽ an toàn hơn. Tránh tự mình tiến hành bảo trì sẽ dễ gây tai nạn.

Công ty Minh Phát có đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm. Có trách nhiệm và cẩn thận sẽ giúp các bạn tiến hành bảo dưỡng Ups một cách hoàn chỉnh nhất, trong thời gian nhanh nhất.

bảo dưỡng Ups

Các bước bảo dưỡng bộ lưu điện

  • Quan sát các trạng thái hiển thị của bộ lưu điện.
  • Thực hiện tuần tự: tắt an toàn hệ thống tải từ nhỏ đến lớn. Tắt cầu dao ngõ ra  (nếu có), tắt bộ lưu điện, tắt cầu dao ngõ vào hoặc ngắt nguồn điện lưới của bộ lưu điện. Kiểm tra đảm bảo nguồn điện lưới cấp đến bộ lưu điện và nguồn điện từ bộ lưu điện đến tải đã ngắt. Nếu không có cầu dao ngõ ra thì tháo các tải gắn sau Ups
  • Tiến hành vệ sinh bên ngoài Ups và môi trường đặt Bộ Lưu Điện.
  • Kiểm tra các điểm đấu nối ngõ vào, ngõ ra của Ups và các cầu dao điều khiển (nếu có) đảm bảo chắc chắn và kết nối tốt.
  • Mở cầu dao ngõ vào hoặc cấp điện lưới cho Ups. Sau đó khởi động và quan sát quá trình khởi động bộ lưu điện. Tắt cầu dao ngõ vào hoặc ngắt nguồn điện lưới của bộ lưu điện. Để kiểm tra quá trình chuyển đổi trạng thái của Ups từ điện lưới sang ắc quy. Sau 10 giây, cấp nguồn điện lưới lại cho bộ lưu điện để kiểm tra khả năng hoạt động chuyển đổi của Ups từ chế độ ắc quy sang chế độ điện lưới. Các giá trị đo được đối chiếu với thông số của hãng công bố.
  • Tắt bộ lưu điện và tắt cầu dao ngõ vào hoặc ngắt nguồn điện lưới của bộ lưu điện. Kiểm tra ngõ ra Ups không còn nguồn điện, gắn lại các tải của bộ lưu điện. Đóng cầu dao ngõ vào hoặc cấp nguồn điện lưới cho Ups, khởi động Bộ Lưu Điện, đóng cầu dao ngõ ra (nếu có), tuần tự khởi động phụ tải theo công suất từ lớn đến nhỏ.
  • Tắt cầu dao ngõ vào hoặc ngắt nguồn điện lưới của bộ lưu điện. Bộ lưu điện chuyển sang hoạt động ở chế độ ắc quy. Đến khi Ups cảnh báo ắc quy đã giảm dung lượng.

Kết luận

Bảo dưỡng bộ lưu điện định kỳ là một công việc quan trọng mà mọi người thường không để ý cũng như bỏ qua. Chúng ta cần bảo hành, bảo trì Ups để giúp thiết bị hoạt động ổn định, tránh bị hỏng hóc.

Xem thêm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đối tác
logo-web-bach-thang
doi-tac-06
doi-tac-03
doi-tac-04
doi-tac-05
doi-tac-01
doi-tac-02
Back To Top