Trên thị trường hiện nay, UPS được phân chia theo nhiều loại với những tính năng, thương hiệu, mục đích khác nhau. Ở bài viết này Minh Phát Tech chúng tôi tạm chia UPS theo số pha hoạt động để những khách hàng và người tiêu dùng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm. UPS được chia làm 2 loại là: bộ lưu điện 1 pha và bộ lưu điện 3 pha. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về UPS 3 pha nhé.
1. Xét về cấu tạo
Về cấu tạo, cả UPS 1 pha và 3 pha đều tương tự nhau. Nhưng đầu vào của bộ lưu điện 3 pha sẽ có 1 cầu 3 pha. Được biến đổi để đi trực tiếp tới thiết bị hoặc dùng để sạc pin. Tại bộ mạch chính, sẽ có 3 bó mach 1 pha cùng các hệ thống đi ốt, điện trở và các biến áp 3 pha hoạt động. Để nguồn điện đi ra chính xác là dòng điện 3 pha.
2. Xét về nguyên lý hoạt động
Các UPS 3 pha dùng hoàn toàn là công nghệ Online để đảm bảo quá trình vận hành được trơn tru. Nguồn điện lưới không cung cấp trực tiếp cho các thiết bị tiêu thụ điện. Vào UPS 3 pha, dòng điện được biến đổi thành dòng điện 1 chiều dùng để sạc cho ắc quy. 3 main mạch biến đổi dòng 1 chiều thành xoay chiều, sau đó thành dòng điện 3 pha cung cấp cho các thiết bị điện. Dòng điện được chỉnh tại biến áp cơ 3 pha, điều này giúp dòng điện đi ra là chuẩn Sin

Đối với UPS 3 pha sẽ có kích thước lớn và dòng điện định mức cao. Nếu bộ lưu điện 3 pha sử dụng ắc quy thì chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn với mức công suất 100%. Vì vậy lời khuyên của chúng tôi là nên sử dụng bình ắc quy ngoài

Hiện nay, UPS 3 pha thường có công suất lớn. Vì vậy được sử dụng cho các thiết bị sử dụng điện năng lớn như: Thang máy, máy chủ sever… . Cũng có rất nhiều thương hiệu UPS 3 pha hợp lý để các bạn tham khảo như UPS Hyundai, UPS Santak….

Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ Minh Phát là nhà phân phối UPS uy tín trên toàn quốc. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo từ các chuyên gia Hàn Quốc… sẽ tư vấn tận tình, chu đáo.

Hotline: 091.653.6633

Bộ lọc sản phẩm:

Hiển thị 1–12 của 26 kết quả