Loader

Chào các bạn và quý khách hàng, trong bài viết trước minhphattech.vn đã giới thiệu khái quát với các bạn về sản phẩm bộ lưu điên UPS mang thương hiệu Santak. Trong bài viết này, minhphattech.vn sẽ cùng các bạn đi sâu tìm hiểu về chiếc lưu điện 500VA của Santak, bộ lưu điện có công suất nhỏ nhất được Santak sản xuất với tên model thương mại được mọi người biết đến là TG-500

Đầu tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu về hình dáng chiếc UPS 500VA của Santak. TG-500 sở hữu thiết kế dạng tower với một cạnh đứng thẳng và một cạnh được bo cong khá mềm mại, nó mang đến cho TG-500 một nét quyến rũ như một thiếu nữ mới lớn. Xét về thẩm mỹ thì Santak là sản phẩm duy nhất trên thị trường tạo được sự khác biệt nổi bật nhất so với các hãng UPS khác có cùng công suất. Đối với dòng lưu điện công suất nhỏ như model TG-500 này, Santak chỉ sản xuất duy nhất loại Tower.

Về cấu tạo, TG-500 được Santak quảng cáo sử dụng công nghệ linh kiện dán bề mặt (SMD) tạo cho sản phẩm này có ưu thế nhỏ hơn hơn đôi chút so với các sản phẩm khác cùng phân khúc. TG-500 của Santak có thiết kế gồm bo mạch chuyển đổi dùng để nạp điện cho ắc quy, một bo mạch chuyển điện 1 chiều thành điện xoay chiều và ắc quy lưu trữ điện. Cũng như đa số các dòng khác, nguồn điện vào sẽ đi trực tiếp tới thiết bị khi điện lưới đang hoạt động, khi điện lưới mất, cầu dao chuyển mạch sẽ chuyển mạch sẽ làm nhiệm vụ chuyển hướng từ nguồn điện lưới sang nguồn điện ắc quy. Chính vì điều này mà thời gian chuyển mạch của các thiết bị lưu điện offline thường rơi vào khoảng từ 4ms đến 10ms.

Chiếc UPS TG-500 của Santak sử dụng loại ắc quy 12V với thời gian lưu điện cho 50% tải rơi vào khoảng 6 phút, vừa đủ đáp ứng thời gian xử lý lưu lại các công việc đang làm trên máy tính và tắt nguồn thiết bị sử dụng. Thời gian lưu điện không phải là thế mạnh của Model Tg-500.

Xét về giá bán, bộ lưu điện UPS TG-500 của Santrak có giá rơi vào mức vừa phải. Giá bán tại cửa hàng của thiết bị rơi vào khoảng 1 triệu VNĐ. Giá bán cho các dự án lớn có thể sẽ được nhà sản xuất ưu đãi ở mức giá thấp hơn.

Về công dụng, bộ lưu điện TG-500 thuộc dòng lưu điện offline với hệ số công suất thấp 0.6 vì vậy công suất định mức của thiết bị UPS này là 500VA/300W, với mức công suất này, TG-500 chỉ có thể sử dụng cho một số thiết bị nhỏ như máy tính, camera đơn, hay máy in sổ và thời gian cấp điện dự phòng cũng không thực sự dài. Do đó, TG-500 được sử dụng với mục đích bảo vệ thiết bị là chính, chứ không phải dùng cho mục đích sử dụng thay thế điện lưới trong thời gian dài.

Trên đây là một số thông tin về bộ lưu diện Santak TG-500 có công suất 500VA mà minhphattech.vn tìm hiểu và giới thiệu tới các bạn. Hy vọng nó sẽ có ích cho các bạn đang sử dụng hay quan tâm sử dụng Model TG-500 của Santak.

Rate this post

Lastest Post

Tin mới