Loader

Xin kính chào quý khách hàng và quý bạn đọc đang ghé thăm website minhphattech.vn. Để tiếp tục series bài viết tìm hiểu về bộ lưu điện UPS của nhà sản xuất Santak, hôm nay, minhphattech.vn sẽ viết một bài tìm hiểu khái quát về bộ lưu điện UPS Santak có công suất 1000VA.

Đối với mức công suất 1000VA, hiện tại, trên thị trường Việt Nam nhà sản xuất Santak đang lưu hành 2 dòng sản phẩm UPS, đó là UPS offline với model TG-1000 và UPS online với model C1K. Như bài viết về “cấu tạo bộ lưu điện UPS” mà minhphattech.vn đã đề cập trước đó, nhờ cấu tạo khác nhau trong bộ main mạch chuyển đổi mà UPS Online cho ra nguồn điện tin cậy hơn, ổn định hơn cũng như hệ số công suất cao hơn so với dòng Offline. Cũng vì vậy mà công suất danh định của TG-1000 là 1000VA/600W, trong khi đó công suất danh định của model C1K lại là 1000VA/700W.

Thiết kế của 2 dòng lưu điện cũng có những điểm khác nhau rõ rệt. Trong khi TG-1000 giữ lại thiết kế mềm mại điển hình dòng Offline của Santak thì C1K lại có thiết vuông vức, cứng cáp hơn của dòng Online. Tuy nhiên, cả hai dòng sản phẩm đều có nét mềm mại đúng chất Santak.

Đúng như đặc điểm của mỗi dòng sản phẩm, TG-1000 có thời gian chuyển mạch lên tới 10ms cùng với đó là thời gian lưu điện cho 50% công suất chỉ rơi vào khoảng 6 phút. Trong khi đó, C1K sở hữu hệ số công suất lớn hơn, thời gian chuyển mạch bằng 0, cùng với đó là thời gian lưu điện lâu hơn 14 phút cho 50% tải. Bên cạnh đó, C1K sở hữu nhiều tính năng nổi trội hơn như: độ ổn định tần số cao hơn, dải điện áp đầu vào lớn hơn cũng như dải tần số đầu vào rộng hơn, sóng ra là sóng chuẩn sin so với sóng sin mô phỏng của TG-1000, ….

Tất cả những yếu tố trên khiến cho giá thành của 2 sản phẩm cùng một hãng sản xuất, với mức công suất gần tương đồng lại có sự chênh lệch khá lớn. Máy Offline model của Santak đang được chào trên thị trường với mức giá rơi vào khoảng 2,5 triệu đồng, trong khi đó model C1K dòng Online của Santak đang được chào bán trên thị trường với mức giá giao động quanh mức 8 triệu đồng. Đây là một mức chênh lệch rất lớn đối với 2 máy có cùng công suất.

Về công dụng, các sản phẩm có mức công suất rơi vào khoảng 1000VA/600W-700W này của Santak thường được sử dụng để lưu trữ điện dự phòng cho máy tính bàn, camera, máy in sổ, máy in màu …, riêng dòng C1K có thể sử dụng cho hệ thống mạng, hệ thống máy chủ, thiết bị trong lĩnh vực y khoa, máy ATM.

 

Rate this post

Lastest Post

Tin mới