Cách bảo quản máy in tốt nhất

Máy in là một thiết bị dường như không thể thiếu đối với bất kỳ một văn phòng làm việc nào. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy in thuộc các hang với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, cũng là câu nói “của bền tại người”, dù là thương hiệu nào, nếu biết cách bảo quản thì máy in cũng có thể được sử dụng rất bền và tốt theo thời gian. Trong bài viết này, Minh Phát Tech sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số lưu ý để có thể bảo quản máy in một cách tốt nhất.

– Vị trí đặt máy in:

Máy in cần được đặt ở một vị trí bằng phằng, thông thoáng, tránh xa tầm tay của trẻ em. Thông thường để tiện cho việc sử dụng, nhiều người đặt máy in ở trên bàn làm việc gần tầm tay, tuy nhiên đây lại là việc làm không khoa học bởi mực in là nguồn ô nhiễm, khi tiếp xúc với mực in nhiều ngày sẽ gây hại cho sức khỏe của con người. Lý tưởng nhất là máy in nên được đặt ở một phòng riêng biệt.

– Hộp mực:

Hộp mực không nên để lâu ngoài không khí vì rất dễ bị khô, đối với bình mực của máy in laser thì còn cần tránh tiếp xúc với ánh sáng.

Bạn nên thường xuyên kiểm tra lỗ phun mực để chắc chắn rằng các lỗ này không bị dính mực khô, nếu dính mực khô sẽ dẫn đến tình trạng tắc mực và từ đó bản giấy in ra sẽ không đạt tiêu chuẩn.

– Vệ sinh máy in:

Đối với tất cả các thiết bị nói chung và máy in nói riêng, vệ sinh máy là việc làm cần thiết. Máy in dùng trong thời gian dài sẽ bị bám bụi bẩn và việc làm sạch sẽ giúp máy luôn mới bền.

Khi vệ sinh máy in, tuyệt đối không được sử dụng các chất tẩy rửa hoặc xà phòng vì những hóa chất này sẽ gây hại cho máy và ảnh hưởng đến mực. Cach tốt nhất bạn nên dùng các loại nước vệ sinh chuyên dụng để đảm bảo không gây hư hại hoặc hỏng hóc. Ngoài ra, trước khi vệ sinh, bạn cũng cần tắt máy, rút ổ cắm để đảm bảo an toàn.

– Không tắt máy in đột ngột:

Ổ cắm máy in cần đảm bảo chắc chắn, tránh trường hợp đang in bị mất điện dẫn đến tình trạng kẹt giấy. Mặt khác, đối với máy in màu, khi vừa in xong cũng không nên tắt máy ngay mà phải chờ cho máy đủ thời gian thực hiện thao tác che đầu in lại, tránh cho mực bị khô.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ của chúng tôi để giúp bạn có them một số kinh nghiệm trong việc sử dụng cũng như bảo quản máy in một cách hiệu quả nhất. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được ít nhiều cho bạn.

Xem thêm:

 

 

Lastest Post

Tin mới