Loader
minhphattech2

Hiện nay máy phát điện cùng với những ưu điểm mà nó đem lại cho người sử dụng là rất lớn nên thiết bị này đang được rất nhiều gia đình, xí nghiệp, các công ty doanh nghiệp sử dụng. Nếu bạn có nguồn kinh tế khá bạn có thể dễ dàng chọn mua cho mình những chiếc máy mới, chất lượng. Nhưng nếu bạn có nguồn kinh tế eo hẹp mà công việc lại cần sử dụng máy phát điện thì những chiếc máy phát điện cũ sẽ là sự lựa chọn cho bạn. Nhưng hiện nay trên thị trường các dòng máy cũ đang được bày bán với rất nhiều mức giá khác nhau nếu ta ham rẻ mà mua rất dễ mua phải hàng kém chất lượng, dễ hỏng hóc…


Vậy khi chọn máy phát điện cũ bạn cần lưu ý những vấn đề gì để có được 1 chiếc máy chất lượng.
-Cũng giống với việc chọn mua máy phát điện mới thì khi mua máy phát đện cũ bạn cũng cần phải xác định được công suất máy mà bạn định mua để phục vụ vào việc gì. Nếu bạn chọn máy có công suất nhỏ sẽ gây quá tải và không chạy được, nhưng nếu chọn máy có công suất lớn so với thực tế thì lại gây tốn kém.
Do đó để chọn được công suất phù hợp ta cần phải xác định được tổng công suất mà các thiết bị điện tiêu thụ là bao nhiêu. Nếu bạn không có kinh nghiệm bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của đơn vị cung cấp máy phát điện.

-Bạn nên tìm hiểu một chút về các hãng sản xuất. Ví dụ máy phát điện của Nhật là tốt nhất nhưng nó lại có giá cao hơn rất nhiều so với máy của Tây Âu và Trung Quốc.

-Tiếp đó bạn cần kiểm tra xem máy còn mới không, thời gian sản xuất là bao giờ.
Ví dụ: Cùng 1 hãng, nhưng máy nào có thời gian sản xuất gần nhất thì giá thành sẽ tốt hơn và động cơ máy nhìn cũng mới, đẹp hơn. Còn máy sản xuất đời trước thường cũ và cổ hơn…Hoặc cũng có thể do sản xuất từ lâu nên máy không được bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ thì chất lượng của máy cũng sẽ kém đi…

-Điều cuối cùng là bạn cần xem xét chính là chính sách bán hàng của nhà cung cấp thế nào. Bạn nên chọn những nhà cung cấp có chế độ sau bán hàng như: chế độ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa …có tốt không. Nếu không tốt thì bạn nên chọn đơn vị khác vì dịch vụ sau bán hàng là sự khẳng định về uy tín, chất lượng của họ.

Trên đây là những thông tin cơ bàn mà các bạn cần lưu ý khi có ý định mua máy phát điện cũ. Đặc biệt chúng tôi khuyên các bạn nên đến tận nơi để kiểm tra máy trước khi quyết định mua.

 Xem thêm:

 

 

Rate this post

Lastest Post

Tin mới