Loader

Ắc quy cho UPS

Đối với bộ lưu điện UPS, ắc quy đóng vai trò rất quan trọng, vì vậy khi sử dụng bạn cần thường xuyên kiểm tra bảo quản để chắc chắn rằng ắc quy vẫn hoạt động bình thường và ổn định. Ắc quy mới bao giờ cũng được nạp đầy đủ điện, tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng lâu dài thông thường vào khoảng 1 năm tùy thuộc tần suất dùng, ắc quy có thể hết điện hoặc bị chai, lúc này bạn cần tiến hành kiểm tra và thay thế ắc quy cho UPS.
Việc thay ắc quy mới cho bộ lưu điện nghe có vẻ mang đầy tính kĩ thuật, tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá lo lắng mà có thể tự thực hiện một cách dễ dàng theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng của ắc quy.

Trong quá trình sản xuất và đưa đến tay người tiêu dùng, ắc quy đã được nạp điện đầy đủ, tuy nhiên khi sử dụng, điện sẽ bị hao đi và nếu không kiểm tra có thể bạn sẽ gặp trường hợp không đủ điện để dùng.Vì vậy, hãy đảm bảo trước khi sử dụng, ắc quy đã được sạc đủ điện.

Bước 2: Kiểm tra điện áp của ắc quy.

Thông thường điện áp ắc quy sẽ nằm vào khoảng 2,09V/ắc- quy đơn (tương ứng 12,54V với loại ắc quy 12V), nếu khi sử dụng thấy thấp hơn thì bạn cần phải nạp điện bổ sung ngay.

Bước 3: Kiểm tra bình ắc quy và tiến hành lắp đặt.

Bạn lưu ý nên mua ắc quy ở những hang có thương hiệu, uy tín hoặc những cửa hàng chuyên nhập khẩu chính hang để đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả. Trước khi lắp đặt, cần kiểm tra ắc quy để chắc chắn hàng còn mới 100%.

Sau khi đã hoàn thành các bước kiểm tra, chuẩn bị, bạn bắt đầu bước vào tiến hành lắp đặt.
+ Tháo nắp che của bộ lưu điện một cách nhẹ nhàng, sau đó tháo tiếp 2 con ốc bảo vệ ắc-quy ra.
+ Mở nắp module ắc quy ra, dùng tay lấy bình ắc-quy cũ ra, lưu ý nên cầm vào đáy và thành ắc quy..
+ Đưa ắc-quy mới vào bên trong, chú ý lắp đúng chiều so với ắc-quy cũ.
+ Kết nối cáp từ máy tính đến ups để cấu hình lại cho ups hiểu và tìm đến ắc quy mới.

Trong quá trình lắp đặt ắc quy mới bạn nên lưu ý các yếu tố trên và cũng nên thực hiện lắp đặt ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi có nhiệt độ cao hoặc những nơi dễ cháy nổ để đảm bảo an toàn cho người thay. Mặt khác, nếu chưa nắm được quy trình hoặc còn nhiều băn khoăn bạn có thể liên hệ với Minh Phat tech để được tư vấn chi tiết hơn

Xem thêm:

 

 

 

 

 

 

Rate this post

Lastest Post

Tin mới