Loader

Hiện nay máy Photocopy đã trở nên cực kỳ phổ biến trong các công ty hay doanh nghiệp. Để sử dụng thành thạo cũng như đem lại thời gian sử dụng máy tối ưu thì không phải ai cũng biết. Dưới đấy là một số lưu ý mà Minh Phát gửi tới người tiêu dùng để sử dụng máy photocopy một cách tốt nhất, hiệu quả nhất:

1. Đầu tiên bạn cần chọn đúng loại mực cho từng loại máy

Bạn cần xem xét loại máy bạn dùng tương thích với loại mực nào. Thường thì bạn mua máy in của nhà phân phối nào thì bạn có thể hỏi trực tiếp nơi cung cấp của mình để đảm bảo đúng loại mực tốt nhất dành cho máy. Và bạn nên sử dụng mực chính hãng theo máy, tuy nhiên chi phí cho những loại mực đi kèm máy thường khá cao. Sẽ tùy thuộc vào tài chính công ty của bạn, nếu bạn cần tiết kiệm chi phí thì có thể lựa chọn bên cung cấp thứ 3 nhưng cũng cần cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng, bởi khi sử dụng chất lượng mực không tốt, hoặc các hãng mực trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc sẽ làm chất lượng bản in xấu đi, ngoài ra còn có thể ảnh hưởng đến máy in.

2. Cần làm ấm máy trước khi sử dụng.

Nếu trong tuần, công ty bạn in thường xuyên, hoặc vào mùa hè thì việc làm ấm máy là không cần thiết, thế nhưng vào mùa đông hoặc khi cuối tuần, máy ngừng hoạt động 1 thời gian thì bạn nên in thử 1-2 bản in, photo trước khi in hàng loạt hoặc số lượng lớn. Và tuyệt đối cần tránh các thao tác ồ ạt khi mới vừa băt đầu khởi động máy.

3. Cần bảo quản giấy in

Việc này cực kỳ quan trọng nên các bạn đừng xem nhẹ, Bạn thử nghĩ xem, máy làm sao in được nếu giấy bị ẩm, quăn mép…? Việc bảo quản giấy rất đơn giản, bạn chỉ cần để nơi khô thoáng, không bị ẩm ướt, vẫn để trong hộp nếu giấy chưa cần dùng đến, chỉ cần để số lượng ít bên ngoài. Và hơn nữa mỗi loại máy sẽ phù hợp với các loại giấy khác nhau: Không nên dày quá, cũng không nên quá mỏng, có độ sáng tốt vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, ngoài ra sử dụng giấy tốt khi in cũng là cách bạn đang bảo quản được máy photocopy của công ty mình.

4. Vệ sinh máy photocopy

Vệ sinh máy là việc không thể thiếu khi sử dụng bất kỳ loại máy nào, bởi trong quá trinh sử dụng máy sẽ bị bụi bẩn ảnh hưởng đến chất lượng bản in. Với những phần không phức tạp như vỏ máy, màn hình điều khiển, hút mực, bụi các bộ phận bên trong…các bạn có thể tự vệ sinh một cách dễ dàng.. Còn đối với các bộ phận khác nếu không có chuyên môn có thể nhờ các công ty dịch vụ bảo trị, vệ sinh định kỳ.

5. Bảo dưỡng, bảo trì định kỳ sản phẩm

Việc này cần thiết với bất kỳ sản phẩm máy móc nào. Như bạn đi xe máy vậy, cần bảo dưỡng khi di chuyển được bao nhiêu km thì máy photocopy cũng vậy. Bạn nên bảo dưỡng định kỳ theo thời gian mà nhà cung cấp, nhà sản xuất đưa ra. Việc này sẽ giúp thời gian sử dụng máy Photocopy tốt hơn, gián tiếp tiết kiệm chi phí cho công ty bạn.
Máy photocopy được vệ sinh giúp phòng tránh được nhiều lỗi như kẹt giấy, vệt đen…

Trên đây là một số lưu ý, cũng như lời khuyên mà Minh Phát khuyên người tiêu dùng lưu ý khi sử dụng máy photocopy. Hi vọng bài viết có ích với các bạn!

Xem thêm:

 

 

Rate this post

Lastest Post

Tin mới