Loader

 

  1. Lý do cần Bộ lưu điện UPS cho máy tính.

Ngày nay máy tính đang dần dần chiếm một vị trí vô cùng quan trọng từ cá nhân, gia đình đến các công ty, doanh nghiệp bời chức năng và lợi ích mà nó mang lại. Với vô vàn mục đích sử dụng như làm việc, thư giãn, nghe nhạc, trao đổi thông tin… Máy tính còn là nơi lưu trữ những dữ liệu, những văn bản quan trọng của cá nhân và tập thể. Vì thế việc có một bộ lưu trữ UPS dành cho máy tính là thực sự cần thiết. Giúp bảo vệ máy tính tốt hơn, giúp chúng ta dễ dàng sao lưu tài liệu an toàn khi có sự cố về điện xảy ra.

Vậy bộ lưu điện UPS là cần thiết, nhưng chọn UPS nào phù hợp với máy tính của bạn, công suất thế nào là tốt nhất, dòng sản phẩm UPS nào là tối ưu nhất. Làm thế nào để chọn bộ lưu điện có thể hoạt động với năng suất cao, gia tăng được tuổi thọ của máy tính bạn và cả UPS. Hay mua bộ lưu điện ở đâu là hợp lý, giá thành, bảo hành, sửa chữa, lắp đặt tốt nhất. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết nhé.

UPS cho máy tính

2.Cách lựa chọn cho máy tính UPS phù hợp

Để lựa chọn được một bộ lưu điện UPS tốt dành cho máy tính ta cần chú ý 2 yếu tố sau:

  • Thứ nhất là công suất thiết kế

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn phải quan tâm đầu tiên. Bởi vì công suất thiết kế của máy tính và của bộ lưu điện UPS phải tương ứng với nhau mới đảm bảo được tuổi thọ lâu dài của máy, đảm bảo thời gian hoạt động liên tục khi xử lý công việc. Bạn nên tìm mua các loại UPS có công suất bằng hoặc lớn hơn công suất của máy tính. Sau đây là cách để xác định công suất của máy tính và bộ lưu điện UPS.

  • Công suất của máy tính được tính theo dòng điện một chiều, có đơn vị đo là W. Thông thường, các loại máy tính phổ thông có công suất khoảng 300W.
  • Công suất của bộ lưu điện được tính theo dòng điện xoay chiều, có đơn vị đo là VA. Nếu bạn muốn quy đổi ra đơn vị W, bạn chỉ việc nhân thêm với 0.7 là được.

 

  • Thứ hai là phân loại UPS

Trên thị trường hiện nay có ba loại UPS được quan tâm và sử dụng nhiều nhất là: UPS Offline thông thường, UPS Offline Line interactive, UPS Online.

Nếu bạn chỉ cần chọn UPS cho máy tính cá nhân, sử dụng ít hoặc các công việc văn phòng đơn giản thì UPS Offline có thể đáp ứng nhu cầu của bạn mà giá thành lại rẻ.

Nếu bạn muốn chọn cho máy tính công ty, doanh nghiệp lớn, các máy chủ, trung tâm lưu trữ dữ liệu lớn thì UPS Online là sự lựa chọn hợp lý nhất

Trên đây là hai yếu tố quan trọng nhất để bạn chọn mua cho mình một bộ lưu điện UPS thích hợp cho máy tính của mình. Ngoài ra còn các yếu tố như địa điểm, thời gian dự phòng… thì bạn có thể tham khảo thêm. Hãy liên hệ đến các công ty, nhà phân phối UPS uy tín để được tư vấn hiệu quả hơn. Như: Công ty Cổ phần Hyundai Việt Thanh Công ty Minh Phát

 

Xem thêm:

 

 

Rate this post

Lastest Post

Tin mới