Loader

Việc bảo trì, bảo dưỡng UPS như thế nào là tốt nhất? Đây là thắc mắc chung của không ít người dùng bộ lưu điện. Vì vậy, minhphattech.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách bảo trì, bảo dưỡng bộ lưu điện UPS tại nhà như thế nào cho đúng cách.

Lợi ích của việc bảo dưỡng UPS thường xuyên định kỳ

Bộ lưu điện (UPS) là thiết bị dần trở nên cần thiết trong cuộc sống sinh hoạt, kinh doanh, sản xuất,… của con người. Cùng với khả năng cung cấp điện năng dự phòng như máy phát điện khi có sự cố mất điện xảy ra. Tuy nhiên trong những trường hợp sử dụng thiết bị điện, công suất không quá lớn thì UPS đang là sự lựa chọn hàng đầu.

Lợi ích của việc bảo dưỡng UPS thường xuyên định kỳ
Việc bảo dưỡng UPS định kỳ thường xuyên mang lại rất nhiều lợi ích

Với chức năng lưu trữ điện và cung cấp ngay khi cần thiết sẽ bảo vệ được tài liệu khi chưa kịp sao lưu. Đảm bảo an toàn, tránh chập cháy nổ. Nên việc bộ lưu điện phải hoạt động liên tục không ngừng nghỉ dẫn đến nhu cầu bảo dưỡng UPS cũng vô cùng cần thiết. Việc bảo dưỡng UPS định kỳ thường xuyên cũng mang lại rất nhiều lợi ích như:

  • Đảm bảo UPS hoạt động chính xác và ổn định nhất
  • Phát hiện sớm các chi tiết linh kiện sắp hư hỏng, các mối nguy hại tiềm ẩn để kịp thời khắc phục
  • Tiết kiệm chi phí vì đã giảm thiểu các hỏng hóc có thể xảy ra và đảm bảo tải luôn hoạt động
  • Kéo dài tuổi thọ và độ bền bỉ cho Bộ lưu điện UPS

Hướng dẫn bảo dưỡng Bộ lưu điện (UPS) ngay tại nhà

Để bảo dưỡng UPS tại nhà, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

  • Tắt UPS và ngắt kết nối với nguồn điện AC: Đầu tiên, bạn nên tắt UPS và ngắt kết nối với nguồn điện AC. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị điện giật khi thực hiện các bước tiếp theo.
  • Kiểm tra ắc quy: UPS sử dụng ắc quy để lưu trữ năng lượng dự phòng. Bạn nên kiểm tra ắc quy để đảm bảo rằng chúng đang hoạt động tốt. Nếu bạn thấy ắc quy bị chảy hoặc có dấu hiệu khác của hỏng hóc, bạn nên thay thế chúng.
  • Kiểm tra quạt tản nhiệt: Quạt tản nhiệt giúp giữ cho UPS mát và giảm thiểu nguy cơ bị cháy nổ. Bạn nên kiểm tra quạt tản nhiệt để đảm bảo rằng chúng đang hoạt động tốt và không bị bụi bẩn.
  • Làm sạch UPS: Bạn nên làm sạch UPS bằng khăn ướt hoặc bông tẩy trang. Điều này sẽ giúp giữ cho UPS luôn sạch sẽ và tránh bị bám bụi bẩn.
  • Kiểm tra các đầu cắm và cáp kết nối: Bạn nên kiểm tra các đầu cắm và cáp kết nối để đảm bảo rằng chúng không bị mòn hoặc gãy.
  • Kiểm tra chức năng UPS: Cuối cùng, bạn nên kiểm tra chức năng UPS bằng cách kết nối với nguồn điện AC và bật UPS. Bạn nên đảm bảo rằng UPS hoạt động đúng cách và có thể cung cấp năng lượng dự phòng khi cần thiết.

Một lưu ý quan trọng là khi bảo dưỡng, vệ sinh UPS, bạn cần phải có chuyên môn kiểm tra, nếu không đảm bảo được chuyên môn thì bạn không nên tự mình kiểm tra mà hãy đến các địa chỉ uy tín để tiến hành bảo trì nhanh chóng. Bởi vì nếu bất cẩn, có thể bạn sẽ làm cho bộ lưu điện bị chạm mạch hoặc hư hỏng thêm.

Công ty Cổ phần giải pháp công nghệ Minh Phát là một trong những địa chỉ cung cấp bộ lưu điện (UPS) chính hãng được nhiều người tin tưởng chọn lựa sử dụng. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tay nghề cao đơn vị sẽ  giúp bạn kiểm tra tỉ mỉ mọi vấn đề, vệ sinh và bảo trì, bảo dưỡng bộ lưu điện một cách tốt nhất. Đồng thời, với mức giá hợp lý giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian khi có nhu cầu bảo trì, bảo dưỡng bộ lưu điện UPS.

Với những thông tin trên, nếu bạn cần được tư vấn hoặc hỗ trợ tận tình hãy liên hệ tới:

Công ty Cổ phần giải pháp công nghệ Minh Phát

Địa chỉ: số 31, ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: minhphattech.vn

Hotline: 0964 160 888

Email: nguyetduong@hyundaipower.vn

Rate this post

Lastest Post

Tin mới