Loader

Kính chào quý khách hàng của website minhphattech.vn. Sau series bài viết về cấu tạo cũng như cách sử dụng của bộ lưu điện, bài viết này minhphattech.vn sẽ đi sâu hơn vào một mảng vô cùng thiết yếu trong đời sống hàng ngày của đại đa số quý khách hàng đang quan tâm và ghé thăm website minhphattech.vn “bộ lưu điện dành cho cửa cuốn”.

Cửa cuốn là một thiết bị tiện lợi đang ngày càng được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là các loại cửa cuốn tự động sử dụng motor điện vì nó giúp người sử dụng tiết kiệm được sức lực và đảm bảo an toàn tốt hơn. Tuy nhiên, loại cửa cuốn tự động này lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho chủ nhà trong trường hợp bị mất điện. Khi bị mất điện, hệ thống motor kéo cửa cuốn không thể hoạt động, vì vậy chủ nhà không thể mở hay đóng được cửa cuốn. Điều này là vô cùng nguy hiểm, đặc biệt trong các trường hợp chập đường điện gây cháy, chủ nhà không thể thoát ra do hệ thống kéo của cửa cuốn đã bị vô hiệu quá. Chính vì vậy, bất cứ hệ thống của cuốn nào khi được lắp đặt đều cần lắp kèm theo một chiếc bộ lưu điện UPS thích hợp cho hệ thống cửa cuốn đó.

Cửa cuốn rất đa dạng về kích thước, trọng lượng do đó motor sử dụng cho hệ thống cửa cuốn cũng vì vậy mà sẽ có công suất thay đổi cho phù hợp. Để biết được loại bộ lưu điện UPS nào là phù hợp cho hệ thống cửa cuốn đang sử dụng bạn cần phải tìm hiểu thông số của motor kéo hệ thống cửa cuốn trước. Bộ lưu điện cửa cuốn thích hợp sẽ là loại có công suất lớn hơn công suất của motor kéo khoảng 1.25 lần, điều này để đảm bảo cho bộ lưu điện có thể hoạt động ổn định và bền bỉ nhất.

Một điều cũng rất cần phải lưu ý khi lưa chọn bộ lưu điện của cuốn đó là thời gian lưu điện của chiếc UPS. Thông thường nên chọn những loại UPS có ắc quy có thể lưu điện tại mức 100% công suất rơi vào khoảng 10-15 phút. Sau khi trừ hao mòn ta có thể đảm bảo của cuốn có thể vận hành tối thiểu 2 lần sau khi mất điện.

Về cơ bản hệ thống cửa cuốn thông dụng sử dụng motor có công suất <1kW. Các motor nhỏ tầm 500W – 700W các bạn có thể sử dụng chiếc UPS offline cuẩ Hyundai HD-1000 hay HD-1500. Với công suất lớn hơn 1000kVA thông thường không có bộ lưu điện Offline nào đáp ứng đủ công suất, vì vậy chúng ta cần sử dụng dòng UPS online, hiện hyundai dòng online có công suất từ 2000VA tương ứng khoảng 1600W.

Trên đây là một vài điều cơ bản về bộ lưu điện cửa cuốn mà minhphattech.vn muốn lưu ý tới quý khách hàng. Mong rằng bài viết này có thể giúp quý khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp cho nhu cầu của gia đình.

Rate this post

Lastest Post

Tin mới