Cách chọn công suất của máy phát điện gia đình

Khi mua máy phát điện gia đình để chọn được loại máy phù hợp, tránh lãnh phí thì người sử dụng nên thống kê lại tất cả các thiết bị điện sẽ sử dụng khi mất điện là bao nhiêu để có thể tính được công suất tiêu thụ tổng hợp là bao nhiêu. Thông qua việc này bạn sẽ chọn được máy phát điện có công suất phù hợp với nhu cầu, tránh được tình trạng quá tải, chập điện, cháy các vật dụng nối với máy phát điện và cũng tránh được tình trạng mua công suất quá lớn so với nhu cầu gây lãng phí cho người sử dụng.

Thông thường để tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện thì người sử dụng nên chọn máy phát điện gia đình có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10 – 25%.


Nếu các bạn chỉ muốn sử dụng máy phát điện để thắp sáng, quạt, tivi thì bạn chỉ cần mua máy phát điện có công suất vừa và nhỏ từ 2 – 4kW là được. Còn nếu bạn muốn sử dụng thêm điều hòa thì nên chọn máy phát điện có công suất từ 4 – 6 kW.

Để tránh tình trạng quá tải điện thì bạn nên chọn máy có hệ số an toàn khoảng 1.1. Tức là bạn chọn máy có công suất = 1.1x với công suất dự tính sử dụng thiết bị. ví dụ: Công suất dự tính các thiết bị trong nhà bạn là 100 kVA, thì bạn cần chọn máy có công suất = 100 kVA * 1.1 =110 kVA. Nhưng hệ số này có thể sẽ thay đổi từ 1.1 – 1.25 tùy vào việc bạn chọn muamáy cũ hay mới, máy tốt hay không tốt.

Như đã nói ở trên thì bạn không nên chọn máy phát điện có công suất cao vì không chỉ tốn thêm 1 khoản tiền kha khá mà khi máy chạy non tải cũng sẽ làm tiêu hao nhiều nhiên liệu và làm giảm tuổi thọ của máy. Để máy chạy êm, tiếng ồn nhỏ, không khói thì bạn nên mua loại máy sử dụng động cơ 4 thì chạy xăng. Còn máy động cơ 2 thì sẽ có tiếng nổ to hơn và có nhiều khói hơn.

Ngoài ra khi chọn máy phát điện gia đình bạn có 1 thông số nữa mà bạn cần phải quan tâm đó là độ ồn của máy. Nên chọn máy có độ ồn < 70dB là tốt nhất.

Khi mua máy các bạn nên đến các cơ sở uy tín, bán hàng chính hãng để tránh mua phải các loại máy không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng trôi nổi trên thị trường. Vì những loại máy này thường có công suất không chính xác như những gì được kê trên máy và chất lượng cũng sẽ không được đảm bảo. Để biết thêm các thông tin chi tiết các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số: 0945 989 313 – 0915 436 388. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng trong thời gian tới.

 Xem thêm:

 

 

Lastest Post

Tin mới