Loader

Các bước tính toán cần thiết để biết thời gian lưu điện của bộ lưu điện Hyundai

Bộ lưu điện là thiết bị điện giúp lưu trữ điện năng. Cung cấp cho các máy móc khác sử dụng bình thường khi sự cố mất điện xảy ra. Vì cũng là một loại máy móc nên vấn đề vận hành, sử dụng hay bảo dưỡng ups cũng rất cần thiết. Bài viết trên đây sẽ giúp các bạn cách tính thời gian lưu điện của ups như thế nào.

Tính tổng công suất sử dụng

Đây là việc cực kỳ quan trọng. Bạn là người phải nắm rõ gia đình, công ty của mình sử dụng bao nhiêu đồ điện. Khi mất điện các thiết bị nào cần được ưu tiên dùng trước. Các thiết bị nào không quá cần thiết phải sử dụng. Để giảm công suất tiêu thụ, các bạn nên thay thế các vật dụng khác có công suất nhỏ hơn để có thể giảm chi phí mua bộ lưu điện công suất lớn. VD: bạn đang dùng điều hòa có thể chuyển sang quạt, bếp từ sang bếp ga hay tắt bớt các bóng đèn không cần thiết… Khi đã xác định các dụng cụ xong thì bạn tính tổng công suất các thiết bị lại sẽ ra tổng công suất mà mình cần dùng.

bộ lưu điện hyundai

Tính công suất sử dụng của bộ lưu điện Hyundai

Để tính ra công suất của bộ lưu điện các bạn phải lấy tổng công suất vừa tính ở trên nhân với hệ số 1,5 đối với các thiết bị tiêu tốn ít điện năng và công suất nhỏ như quạt, đèn chiếu sáng, tv… Và nhân với 2 nếu đó là các thiết bị tải nặng hơn như điều hòa, tủ lạnh…

Thời gian sử dụng bộ lưu điện Hyundai

Đây là cũng là một lưu ý mà quý khách hàng cần cân nhắc. Các bạn cần sử dụng bộ lưu điện trong thời gian bao lâu: Chỉ cần kịp thời lưu tài liệu vào máy tính để tránh bị mất hoặc cố hoàn thành công việc trong thời gian ngắn thì phải dùng bộ lưu điện khác. Hoặc cần 30 phút đến 1 giờ để sắp xếp công việc.. thì lại cần ups kiểu khác.

Công thức tính thời gian lưu điện

Ta có công thức tính như sau:

AH = (T*W)/(V*pf)

Trong đó:

  • AH là Tổng dung lượng ắc quy bộ lưu điện
  • T là thời gian các bạn cần để sử dụng bộ lưu điện
  • W là tổng công suất các bạn muốn sử dụng
  • V là  điện thế của bộ nạp
  • pf là hệ số năng suất của bộ lưu điện: 0,7(0,8)

Quý vị và các bạn thân mến vừa rồi là bài viết hướng dẫn cách tính thời gian lưu điện của ups mà minhphattech gửi đến các bạn. Hãy phản hồi với chúng tôi qua Hotline: 091.653.6633 để góp ý giúp dịch vụ của chúng tôi tốt hơn, phục vụ các bạn tốt hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post

Lastest Post

Tin mới