skip to Main Content
Menu

Bộ lưu điện cho máy tính

Ngày nay, máy tính đã trở thành công cụ hỗ trợ không thể thiếu cho đại đa số người dân, đặc biệt là bộ phận những người làm công việc văn phòng hay tự kinh doanh. Các máy tính được trang bị cho văn phòng hay tại nhà thông thường là máy tính để bàn, những chiếc máy tính này không có pin dự phòng khi mất điện, vì vậy, chỉ cần một sự cố về điện xem như mọi công việc đang dang dở đều sẽ bị mất sạch. Ví như bạn đang ngồi cặm cụi cả buổi sáng làm một bảng excel rất phức tạp và rồi phụp, điện mất, toàn bộ dữ liệu và công sức đều đi theo. Chưa kể là vô vàn những công việc khác cần được duy trì tính liên tục. Chính vì vậy, việc trang bị một nguồn điện dự phòng cho những chiếc máy tính là việc vô cùng cần thiết và những chiếc bộ lưu điện cho máy tính sẽ giúp bạn làm việc đó.

Bộ lưu điện cho máy tính về cơ bản là một thiết bị có khả năng nạp và tích trữ điện trong ắc quy khi nguồn điện chính còn, khi nguồn điện chính vì một lý do nào đó mà bị cắt mất, lúc này chiếc UPS sẽ tự động sử dụng điện 1 chiều trong ắc quy, thông qua một hệ thống mạch và chuyển nó thành dòng điện xoay chiều có thể sử dụng được cho các thiết bị gia dụng hàng ngày, mà ở đây là chiếc máy tính bạn đang dùng.

Thông thường, nhà sản xuất vẫn thường khuyến cáo sử dụng một thiết bị UPS cho mỗi chiếc máy tính vì như vậy sẽ giúp các bạn tiết kiệm được chi phí và đảm bảo được sự hoạt động liên tục của tổ chức. Lấy ví dụ, công ty bạn có một văn phòng chăm sóc khách hàng có 20 chiếc máy tính hoạt động liên tục, nếu bạn lắp 1 chiếc UPS cho hệ thống 20 chiếc máy tính này bạn sẽ cần 1 chiếc UPS có công suất lớn, và dòng UPS công suất lớn lại được trang bị công nghệ online chính vì vậy giá thành sẽ đắt hơn tương đối nhiều. Một điểm rủi ro nữa, khi điện mất và chiếc UPS này gặp trục trặc, toàn bộ hệ thống 20 máy tính này sẽ ngừng hoạt động và công tác chăm sóc khách hàng của công ty bạn sẽ bị gián đoạn. Còn nếu bạn sử dụng 20 chiếc UPS cho 20 bộ máy tính để bàn của mình thì việc hỏng 1 hay một vài cái sẽ không gây ảnh hưởng quá nghiêm trọng tới hệ thống chăm sóc khách hàng.

Về công suất các loại bộ lưu điện cho máy tính cũng rất đa dạng, nếu bạn sử dụng 1 chiếc UPS cho 1 máy tính để bàn thông dụng bạn có thể sử dụng chiếc UPS offline của hyundai có công suất 500VA/300W hoặc 600VA/360W. Nếu máy tính của bạn có công suất tiêu thụ lớn bạn có thể sử dụng chiếc UPS offline có công suất 1000VA/600W hay 1500A/900W. Riêng đối với hệ thống máy tính trạm, máy chủ, hay hệ thống tủ mạng bạn nên sủ dụng các dòng bộ lưu điện online, công suất bộ lưu điện tùy thuộc vào hệ thống của bạn có công suất tiêu thụ bao nhiêu.

Kiểu dáng của bộ lưu điện cho máy tính cũng rất đa dạng. Tuy nhiên, với dòng Offline thường chỉ có dạng Tower (thẳng đứng). Còn các dòng UPS công suất cao sử dụng công nghệ online bạn sẽ có nhiều lựa chọn phương pháp lắp hơn vì nó có sẵn 2  kiểu dáng dạng Tower và Rackmount.

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi chọn mua một chiếc bộ lưu điện cho máy tính. Hy vọng có thể giúp các bạn đưa ra những lựa chọn tốt nhất.

Đối tác
logo-web-bach-thang
doi-tac-06
doi-tac-03
doi-tac-04
doi-tac-05
doi-tac-01
doi-tac-02
Back To Top