Loader

Bộ lưu điện là gì?

Bộ lưu điện viết tắt là UPS (Uninterruptible Power Supply). Là một thiết bị công nghệ có vai trò dự phòng. Cung cấp nguồn điện dự trữ cho các thiết bị đang sử dụng. Nhằm hạn chế những gián đoạn do mất điện đột ngột gây ra.
Ngày nay, bộ lưu điện được ứng dụng rộng rãi. Ở trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống sản xuất như tự động hóa, thang máy, cửa cuốn, dây chuyền sản xuất,…

Lợi ích của bộ lưu điện

Chúng ta thử hình dung, với quy mô và cường độ sản xuất và tiêu thụ như hiện nay. Chỉ cần mất điện nửa giờ đã gây ra rất nhiều thiệt hại về kinh tế. Người ảnh hưởng trực tiếp là doanh nghiệp, cơ sở sản xuất cũng như đời sống sinh hoạt của người dân. Và lúc này, UPS được coi như cứu cánh. Cung cấp nguồn điện năng tương ứng với công suất thiết kế. Từ đó các hoạt động sẽ được duy trì trong khoảng thời gian nhất định để chờ nguồn điện bổ sung.

Mặt khác. Bộ lưu điện còn có tác dụng lọc nhiễu, ổn áp, chống xung đột cho các thiết bị sau nó. Từ đó giúp các thiết bị này hoạt động một cách trơn tru hơn. Ngay cả trong những trường hợp nguồn điện bị chập chờn hoặc chất lượng kém. Nếu có bộ lưu điện. Bạn cũng không cần lo lắng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy móc thiết bị.

Ngoài ra, UPS còn có một tính năng mở rộng rất hữu ích đó là chống sét hiệu quả. Vào những ngày mưa bão. Nếu có bộ lưu điện bạn sẽ không phải lo về tình trạng sét đánh hỏng hoặc gây cháy các thiết bị.

Hiện nay, có nhiều loại bộ lưu điện, tuy nhiên phổ biến nhất là: UPS online, UPS offline, UPS Line interactive. Mỗi loại được thiết kế và sản xuất để phục vụ mục đích khác nhau. Chính vì vậy khi lựa chọn mua bộ lưu điện, quý khách hàng cần phải xác định trước mục đích của mình để có thể chọn được loại loại phù hợp nhất.

Có các loại bộ lưu điện như sau:

Bộ lưu điện offline: chỉ đáp ứng được nhu cầu cơ bản về điện. Nên sẽ thích hợp cho các thiết bị dùng trong văn phòng như máy fax, máy tính, máy in, máy photocopy, máy chấm công… . Và đây cũng là dòng có giá thành tương đối rẻ trên thị trường hiện nay.

Bộ lưu điện online: không giới hạn công suất. Nên thích hợp sử dụng cho các thiết bị cần nguồn điện lớn như: sever máy chủ, camera, thiết bị y tế,…Đây cũng là dòng cao cấp nhất nên có giá thành khá đắt so với các loại lưu điện khác.

Bộ lưu điện UPS Line interactive là dòng nằm giữa offline và online. So với UPS offline thì UPS Line interactive tốt hơn có tích hợp nhiều chức năng hơn. Nhưng nếu so với bộ lưu điện online thì lại không hoàn hảo bằng và sẽ thích hợp cho các thiết bị: cửa cuốn, thiết bị văn phòng…..

Trên đây bài viết: Bộ lưu điện là gì đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quát về ups. Mọi thắc mắc xin gửi về hotline: 0964.160.888

Xem thêm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post

Lastest Post

Tin mới